Top những ngành nghề hot về Tài chính tại Mỹ và Anh

0
1225
nha tu van tai chinh
Công việc của nhà tư vấn tài chính là rất

Ngành Tài chính là một trong những ngành có mức thu nhập cao tại Mỹ và Anh. Nếu có bằng tài chính trong tay, bạn có thể theo đuổi một trong những công việc dưới đây.

Nhà phân tích tài chính

Với mức lương trung bình khoảng 58.000 USD tại Mỹ và 31.000 bảng tại Anh, công việc của nhà phân tích tài chính đem lại mức lương khá cao cho các sinh viên ngành tài chính vừa tốt nghiệp đại học. Công việc chính của nghề này chính là đi thu thập và phân tích các dữ liệu về tài chính nhằm đảm bảo các quyết định đầu tư của chủ đầu tư doanh nghiệp là đúng đắn.

nha phan tich tai chinh
Phân tích tài chính là công việc mang lại mức lương béo bở

Người làm nghề này cần nắm bắt được xu thế thị trường cũng như các cơ hội đầu tư tài chính chuyên môn. Yêu cầu của nghề này là bạn cần có bằng cử nhân về lĩnh vực tài chính hoặc kinh tế, thống kê.

Với kỹ năng trình bày cùng với các ý tưởng chiến lược được tạo ra từ sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực tài chính, thống kê, bạn sẽ ngày càng phát triển với nghề nhà phân tích tài chính.

Nhà Quản lý tài chính

Với mức lương khoảng 87.000 USD tại Mỹ và khoảng 38.000 bảng tại Anh, các nhà Quản lý tài chính có công việc duy trì và phát triển mục tiêu về tài chính cho công ty hoặc doanh nghiệp.

nha quan ly tai chinh
Nhà Quản lý tài chính tại các doanh nghiệp

Dựa theo quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà công việc của nhà quản lý tài chính sẽ nhiều hay ít đi. Cụ thể hơn là các nhiệm vụ cơ bản của một nhà quản lý tài chính bao gồm việc quản lý ngân sách doanh nghiệp, xem xét các báo cáo tài chính, quản lý nhân viên trong bộ phận tài chính, quản lý các vấn đề đầu tư tài chính, phân tích về xu hướng tài chính của trị trường.

Điều kiện để bạn có thể trở thành nhà Quản lý tài chính bao gồm không chỉ là bằng cấp tài chính mà còn cả yêu cầu về lượng kiến thức chuyên ngành cực kỳ hiểu biết. Bên cạnh đó, các kỹ năng về phân tích và xử lý số liệu, kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo, ra quyết định cũng là các kỹ năng nhà quản lý tài chính cần phải có.

Kế toán viên công chứng

Có mức lương khoảng 91.000 USD tại Mỹ và khoảng 35.000 bảng tại Anh, công việc của các Kế toán viên công chứng là một trong những công việc mơ ước của nhiều người trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Người làm công việc này thường sẽ được các công ty tư nhân, các cơ quan thuộc chính phủ hoặc tổ chức đa quốc gia tuyển vào để thực hiện các công việc về tư vấn tài chính, giải quyết các vấn đề về thanh toán tài chính, quản lý ngân sách và hệ thống tài chính.

Yêu cầu để có thể trở thành một kế toán viên công chứng, bạn phải đạt 1 trong 2 điều kiện sau. Đó là đạt được chứng chỉ chuyên môn kế toán ACCA (chứng chỉ kế toán được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) hoặc hoàn thành chương trình CPA tại Mỹ (chứng chỉ về kế toán – tài chính tại Mỹ).

Các chuyên gia về định phí bảo hiểm và dự đoán rủi ro

Với mức lương trung bình khoảng 83.000 USD tại Mỹ và 54.000 bảng tại Anh, công việc của các chuyên gia định phí bảo hiểm và dự đoán rủi ro cũng giống như tên nghề của họ vậy. Đó chính là đưa ra các dự báo và đánh giá mức độ rủi ro và tư vấn cho khách hàng. Từ đó đưa ra các kế hoạch tài chính nhằm giảm thiểu chi phí từ rủi ro cũng như lên kế hoạch khắc phục nếu xảy ra sự cố.

Kỹ năng giao tiếp là yêu cầu đầu tiên của công việc này. Bạn cũng cần có kỹ năng trình bày, giúp những người không có kiến thức trong lĩnh vực tài chính kế toán hiểu được những điều bạn muốn nói.

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng và kiến thức chuyên môn là thứ cũng quan trọng không kém. Một nền tảng kiến thức về thống kê toán học và kinh doanh và bằng cấp liên quan là những thứ cần chuẩn bị.

Nhà tư vấn tài chính

nha tu van tai chinh
Các nhà tư vấn tài chính tại Mỹ và Anh rất được tin tưởng

Với mức lương khoảng 58.000 USD tại Mỹ và 34.000 bảng tại Anh, các chuyên gia tư vấn về tài chính có công việc tư vấn tài chính cho khách hàng. Các vấn đề cần tư vấn bao gồm phương hướng đầu tư, gửi tiết kiệm, thế chấp, bảo hiểm và tiền phụ cấp nếu có. Có một điều đặc biệt là các nhà tư vấn tài chính đều phải tuân thủ theo nguyên tắc ngành nghề và kỹ năng chuyên môn của họ phải được đảm bảo.

Công việc này trong ngành tài chính yêu cầu phải có bằng thạc sĩ kinh tế, tài chính hoặc có thể đi lên từ việc hỗ trợ cho một cố vấn tài chính hoặc vượt qua bài kiểm tra Series 7 FINRA.

Tài chính kế toán là một trong những lĩnh vực giúp sinh viên tốt nghiệp có được những mức lương cao tại Mỹ và Anh.

Trên đây là những công việc ngành tài chính tại Mỹ và Anh có mức thu nhập cao và ổn định. Ngoài những công việc trên, còn khá nhiều công việc khác thuộc lĩnh vực này bao gồm Nhà giao dịch tài chính, Nhà môi giới chứng khoán …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here