3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự thành bại của công ty Startup

0
953
Ryan Holmes
Ryan Holmes - CEO của công ty quản lý truyền thông Hootsuite

Với kinh nghiệm đánh giá các ý tưởng khởi nghiệp của các công ty startup trong hơn 10 năm, CEO của một công ty tỷ đô đưa ra các yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới startup.

Ryan Holmes – một trong các CEO nổi tiếng mà chắc hẳn những ai quan tâm tới kinh doanh đều đã nghe qua. Ông từng bỏ ngang việc học tại trường Đại học Victoria chỉ vì “không muốn mất thêm thời gian chờ đợi để bắt đầu một đế chế của riêng mình”.

Ryan Holmes
Ryan Holmes – CEO của công ty quản lý truyền thông Hootsuite

Với tài năng kinh doanh của mình, ông đã tạo nên một công ty quản lý truyền thông xã hội có hơn 16 triệu lượt người dùng (với 80% là các công ty nằm trong nhóm 1000 công ty lớn nhất nước Mỹ). Ông khởi nghiệp với một cửa hàng pizza với mọi công việc từ tìm nhà cung cấp hàng, làm pizza, thu ngân, phục vụ và dọn dẹp, ông đều phải làm một mình.

Chính vì vậy, lời khuyên về công ty startup của ông chắc chắn sẽ rất nhiều người trẻ đang muốn khởi nghiệp quan tâm. Vậy 3 yếu tố mà ông khuyên các công ty startup là gì ?

Trọng dụng người tài

Ý tưởng kinh doanh là thứ bạn có thể tìm thấy ở bất kì nơi đâu. Tuy nhiên người hiện thực hóa được chúng mới thực sự hiếm có khó tìm. Tại một doanh nghiệp, Holmes luôn bắt đầu đánh giá từ doanh nhân và người làm cùng họ. Một chủ doanh nghiệp sẽ rất khó thành công nếu họ có quá nhiều mối bận tâm hoặc coi công việc kinh doanh chỉ là một thứ để kiếm thêm.

trong dung nguoi tai
Trọng dụng người tài (Ảnh minh họa)

Với một người mới khởi nghiệp, điều quan trọng không phải họ đang ở đâu, họ có những gì mà chính là họ làm những gì. Công việc của họ sẽ chỉ hiệu quả khi mà h luôn sẵn sàng với mọi công việc và mọi thời điểm, cho dù là ngày cuối tuần.

Các nhà đầu tư dự án thường chú trọng vào khả năng hoàn thành công việc. Với người tài, họ sẽ không thuê người giải quyết vấn đề mà tự chạy đua với thời gian và tìm ra các biện pháp khắc phục vấn đề đó một cách nhanh chóng.

Chú trọng vào công nghệ

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, phần công nghệ là yếu tố cực kì quan trọng. Có thể coi nó là nền tảng cho sự thành công của các dự án khởi nghiệp kinh doanh. Chúng ta có thể xếp ngang hàng công nghệ với ý tưởng kinh doanh.

Holmes cũng chia sẻ, anh và công ty tỷ đô của anh là fan của mô hình đồng sáng lập cho các công ty startup. Công thức cổ điển của công ty khởi nghiệp chính là một nhà sáng lập phụ trách các công việc về kỹ thuật công nghệ và một người phụ trách mọi thứ khác. Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của Công nghệ là như thế nào.

Lực kéo phát triển

Lực kéo ở đây chính là nói về sự tiến bộ của một công ty startup với đà phát triển. Doanh thu và phản hồi từ khách hàng chính là 2 yếu tố đánh giá sự thành công của một công ty startup.

y tuong kinh doanh
Đầu tư vào các dự án kinh doanh có tính khả thi

Chúng ta có thể tạo ra một lực kéo tốt với ý tưởng kinh doanh mang tính khả thi. Đầu tư vào một ý tưởng đã được thực hiện chứng minh sẽ luôn an toàn hơn một ý tưởng chỉ mang tính lý thuyết. Và chúng ta, hầu như ai cũng sẽ chọn sự an toàn.

Với những yếu tố trên, dù không phải công ty startup nào hội tụ đầy đủ 3 yếu tố trên cũng đều thành công và ngược lại, không phải công ty nào thiếu chúng cũng thất bại. Tuy nhiên, chúng vẫn là những yếu tố hướng bạn đến những sự đầu tư an toàn và thông minh.

Nguồn: Cafef

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here