Bitcoin giảm giá trị xuống dưới $ 6000 trong bối cảnh bán thốc bán tháo

0
499
bitcoin giam gia tri
Bitcoin bị giảm giá trị lần đầu kể từ giữa tháng 6 vừa qua

Vừa qua, đồng Bitcoin rớt giá xuống dưới $ 6000 vào ngày thứ 3, cũng là lần rớt giá đầu tiên kể từ tháng 6 tới nay, trong khi phần lớn các đồng tiền điện tử đều bị giảm giá trị.

bitcoin giam gia tri
Bitcoin bị giảm giá trị lần đầu kể từ giữa tháng 6 vừa qua

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thường bị giảm xuống mức còn 5,900,38 đô (theo dữ liệu từ CoinDesk) từ một số sàn giao dịch.

Đồng tiền điện tử này sau đó đã phục hồi lên 6,124,37 đô la và giảm 2% vào 17h50 chiều giờ ET (giờ miền Đông nước Mỹ).

Giá trị của đồng Bitcoin đã gần chạm mức thấp nhất trong năm, lần cuối cùng ta thấy giá trị của nó thấp như vậy là vào ngày 18/6 khi giá trị Bitcoin chỉ còn 5,785 USD.

Theo đó, 80 đồng tiền ảo hàng đầu theo giá thị trường cũng đã giảm giá trị vào chiều thứ 3 vừa qua (theo dữ liệu từ CoinMarketingCap.com). Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm khoảng 19 tỷ đô trong 24 giờ qua.

Ether – đồng tiền ảo lớn thứ 2 đứng sau Bitcoin, cũng là công ty thua lỗ lớn nhất trong số 5 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường và giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9. Đồng tiền điện tử đã giảm hơn 9% xuống còn khoảng 264 đô la vào lúc 17h50 theo giờ ET. XRP (đồng tiền ảo Ripple Coin) giảm 5% đến 26 cent.

Giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin vào tháng trước là trên 8,000 USD.

Charles Hayter – Giám đốc điều hành của trang web so sánh kỹ thuật số CryptoCompare cho biết động thái giảm giá trị của Bitcoin là ở mặt sau của việc trì hoãn một quỹ giao dịch Bitcoin hoặc ETF (một hình thức quỹ đầu tư thụ động), được đề xuất bởi VanEck và Solid X.

Gần đây, Bitcoin đã phục hồi sự thống trị của mình trên thị trường với sự khác biệt từ “altcoins”, hoặc cũng do các đồng tiền ảo khác bị giảm mạnh về giá trị.

Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là gì so với thời hoàng kim của đồng tiền ảo này khi giá trị bấy giờ của Bitcoin chạm ngưỡng gần $ 20,000.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here