Có nên học ngành tài chính ngân hàng ở Việt Nam

0
2505
hoc tai chinh ngan hang o viet nam
Các học viên tương tác hiệu quả với giảng viên trong lớp học

Học tài chính ngân hàng là ngành hot hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì vậy mong muốn đi du học để nâng cao trình độ của bạn trẻ ngày càng lớn.

quan tri nhan su trong doanh nghiep
Số lượng học viên chọn học ngành tài chính ngân hàng đang tăng mạnh

Tuy nhiên hiện nay không phải ai đi du học về cũng đạt được nhiều thành tựu lớn. Vì vậy bạn luôn trăn trở có nên học ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam, học ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam liệu có tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Ưu điểm khi học tài chính ngân hàng ở Việt Nam so với nước ngoài.

Ưu điểm lớn nhất khi học tài chính ngân hàng ở Việt Nam là bạn có thể tự chủ động về mọi thứ. Việt Nam là quốc gia, dân tộc bạn sinh ra và lớn lên bạn hiểu rõ về con người, giao thông Việt Nam. Đặc biệt khi học tại Việt Nam bạn được sống gần gia đình, bạn bè được san sẻ những khó khăn trong học tập.

Học tài chính ngân hàng tại Việt Nam bạn có thể chủ động liên hệ tìm kiếm việc làm tại các công ty tài chính từ khi còn là sinh viên. Bạn có thể làm cộng tác viên để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin ứng tuyển và đảm nhiệm một vị trí trong các ngân hàng, công ty tài chính.

hoc tai chinh ngan hang o viet nam
Các học viên tương tác hiệu quả với giảng viên trong lớp học

Ngoài những điểm trên thì học phí học tài chính ngân hàng tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều lần so với nước ngoài. Mức học phí tại nước ngoài không dưới 100.000.000/1 năm. Tuy nhiên nếu bạn học tại Việt Nam thì số tiền đó bạn có thể đóng tiền học cho cả 4 năm đại học. Trong khi cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng không kém gì với các quốc gia khác

Các trường đại học tài chính ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Các mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Từ một nước công nghiệp nhẹ chuyển thành công nghiệp nặng. Đây cũng chính là lý do khiến ngành tài chính ngân hàng Việt Nam được quan tâm, đầu tư để phát triển.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học tài chính ngân hàng trong đó phải kể đến Học viện Ngân hàng, Đại học Tài chính, Đại học Ngoại Thương…Đây là những trường đại số một chuyên đầu tại về các lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đặc biệt được đánh giá là một trong những trường có nhiều học viên thành công lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

dai hoc ngoai thuong
Đại học Ngoại Thương một môi trường chuyên nghiệp, năng động.

Ngày nay các trường đại học tài chính ngân hàng tại Việt Nam được đầu tư, nâng cao cơ sở hạ tầng , áp dụng các phương pháp dạy học chuẩn mô hình Châu Âu. Đội ngũ giảng viên hầu hết là những chuyên gia đã hoạt động tại nước ngoài nhiều năm hoặc là những doanh nhân thành đạt, những giáo sư nghiên cứu nhiều năm về tài chính ngân hàng.

Với những ưu điểm của các trường tài chính ngân hàng của Việt Nam nói trên thì việc quyết định học tại Việt Nam sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Bạn có thể chọn một số trường như Đại học Trưng Vương, Đại học Ngoại Thương đây là những trường hàng đầu trong đào tạo ngành tài chính ngân hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here