Có nên học quản lý kinh tế ở Việt Nam hay không ?

0
2215
hoc quan ly kinh te dh trung vuong
Trường đại học Trưng Vương một trong những trường đào tạo quản lý kinh tế hàng đầu của cả nước.

Bạn muốn có trình độ cao, kinh nghiệm nhiều. Bạn luôn suy nghĩ có nên học quản lý kinh tế ở Việt Nam hay học ở nước ngoài. Là tôi, tôi sẽ chọn Việt Nam bởi những lí do sau:

Học Quản lý kinh tế tại Việt Nam được đào tạo chuyên sâu.

Quản lý kinh tế là một trong những ngành được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Và đó cũng là lý do ngành được đầu tư về mọi mặt từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất…đến đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Đặc biệt hiện nay các trường kinh tế luôn thường xuyên đưa các giảng viên đến các trường nổi tiếng chuyên đào tạo về thạc sĩ kinh tế trên thế giới để học hỏi và qua đó chọn lọc những kiến thức phù hợp nhất với thực tiễn Việt Nam.

Từ đó nhằm để áp dụng vào chương trình dạy một cách hiệu quả nhất. Vì vậy học quản lý kinh tế tại Việt Nam bạn sẽ được tiếp nhận những kiến thức, kĩ năng không khác gì tại các nước khác trên thế giới và tôi tin bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

hoc quan ly kinh te dh trung vuong
Trường đại học Trưng Vương một trong những trường đào tạo quản lý kinh tế hàng đầu của cả nước.

Những ưu điểm khi học tại Việt Nam mà bạn không thể có khi học ở nước ngoài.

Có nên học thạc sĩ quản lý kinh tế ở Việt Nam đây là câu hỏi mà hiện rất nhiều bạn quan tâm. Nhưng trước khi đưa ra sự lựa chọn học nước ngoài hay ở Việt Nam tôi khuyên bạn nên tham khảo những lợi ích, ưu điểm khi học quản lý kinh tế tại Việt Nam.

Khi học ở Việt Nam bạn rất linh hoạt về vấn đề thời gian và ngôn ngữ. Đây là lợi ích rất lớn, đó là điều kiện để bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất, bạn có thể trao đổi với giảng viên, bạn học. Khi tranh luận vấn đề hoặc làm việc nhóm sẽ rất dễ dàng với bạn.

Nhưng nếu bạn học ở nước ngoài trước hết bạn phải thực sự giỏi, thông thạo về ngôn ngữ của quốc gia đó thì bạn mới có thể tiếp thu hiệu quả được kiến thức. Bạn cần thêm thời gian làm quen với bạn hỏi để trong quá trình học nếu gặp vấn đề bạn cần học giúp. Bởi ngoài học thầy thì bạn cần phải học bạn.

gop y trong gio thuc hanh
Khi học ở Việt Nam bạn có thể tranh luận, bảo vệ quan điểm của mình dễ dàng hơn trong giờ thực hành cùng giảng viên, đồng nghiệp.

Ngoài ra ở Việt Nam phương tiện giao thông, chỗ ở rất thuận lợi. Bởi Việt Nam là quốc gia bạn sinh sống và dĩ nhiên bạn hiểu được giao thông và mọi thứ khác tại đây. Nhưng nếu bạn học quản lý kinh tế ở nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ bị bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn

Điều bất lợi nhất khi bạn học ở nước ngoài

Nếu khi bạn học xong quản lý kinh tế ở nước ngoài bạn đem kiến thức mình tiếp thu được áp dụng trên đất nước bạn đang học thì quả là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đem về Việt Nam mà không có sự chọn lọc thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

Đặc biệt khi học tại nước ngoài học phí rất cao, gấp 5 đến 6 lần so với Việt Nam.  Học phí tại Việt Nam chỉ tầm  25.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng/năm nhưng ở nước ngoài tổng chi phí phải ít nhất trên 150 triệu/ năm.

hoc tap di doi voi thuc hanh
Học Thạc sĩ tại đại học Trưng Vương giúp tiết kiệm chi phí

Bài viết trên chính là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên học quản lý kinh tế ở Việt Nam”. Tôi tin giờ bạn đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình nên học kinh tế ở đâu là hợp lý nhất. Dưới đây là tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về các trường đại học chuyên đào tạo quản lý kinh tế hàng đầu của cả nước.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

HOTLINE: 0942 974 500

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here