Cùng Giám đốc Tài chính khám phá Môn học Quản trị dòng tiền ngay thôi

0
1077
mon-hoc-quan-tri-dong-tien
Những chia sẻ của giảng viên, chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn với lớp học

Môn học Quản trị dòng tiền vừa được diễn ra tại Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam. Ngày 15 tháng 12 vừa qua, các học viên lớp giám đốc tài chính hào hứng với môn học thú vị này. Dưới sự chia sẻ của chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đặng Đức Sơn. Nào, hãy cùng taichinhnganhang.edu.vn khám phá môn học này và xem có gì thú vị nhé.

mon-hoc-quan-tri-dong-tien
Môn học quản trị dòng tiền lớp Giám đốc Tài chính

Môn học Quản trị dòng tiền với lớp Giám đốc Tài chính

Với những chia sẻ của chuyên gia, PGS.TS Đặng Đức Sơn. Để đạt được những mục tiêu của môn học và cung cấp cho các học viên những thông tin như sau:

Với môn học quản trị dòng tiền, giúp các học viên có những kiến thức cơ bản, nâng cao về dòng tiền trong doanh nghiệp, công ty.

Xem thêm bài viết: Khóa học giám đốc tài chính CFO chuyên nghiệp

Môn học giúp các học viên hiểu được những đối tượng nào đang sử dụng dòng tiền. Những cách báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Phương pháp quản trị dòng tiền hiệu quả. Những phân tích chuyên sâu về báo cáo dòng tiền. Hay những dòng chảy của tiền sẽ như thế nào. Những phân tích về nguồn tài sản của doanh nghiệp. Quan trọng, các học viên được trải nghiệm những tình huống thực tiễn do giảng viên đưa ra. Và có những cách tiếp cận và hướng xử lý từng trường hợp cụ thể.

Vậy, môn học quản trị dòng tiền có nội dung gì

Môn học quản trị dòng tiền được diễn ra vừa qua. Với 4 chương trình, nội dung cụ thể: Tổng quan về dòng tiền, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo dự toán dòng tiền và phân tích dòng tiền.

Hãy cùng taichinhnganhang.edu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Nội dung thứ nhất: Thông tin cơ bản về quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp

Mở đầu buổi học là những chia sẻ của PGS.TS Đặng Đức Sơn về kiến thức cơ bản của quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp. Và ở nội dung này, giảng viên cung cấp đến các học viên cách phân loại tiền và tính chất của từng dòng tiền doanh nghiệp.

mon-hoc-quan-tri-dong-tien
Nội dung môn học quản trị dòng tiền

Nội dung thứ hai: Báo cáo lưu chuyển dòng tiền

Phần tiếp theo của môn học là những nội dung về báo cáo lưu chuyển dòng tiền. Nội dung này chiếm khoảng hơn 40% thời lượng tiết học. Bởi những yếu tố sau:

Ở nội dung này, các học viên sẽ nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng của các loại báo cáo lưu chuyển dòng tiền.

Cùng nghiên cứu về các loại dòng tiền chính của báo cáo lưu chuyển tiền tệ, đó là: Dòng tiền lưu chuyển từ hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền từ các hoạt động đầu tư và dòng tiền lưu chuyển từ các hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Từ đó, các học viên sẽ có những phương pháp, các cách lập báo cáo lưu chuyển dòng tiền khoa học, hiệu quả.

Nội dung thứ ba: Dự báo dòng tiền

Trong nội dung này, giảng viên hướng dẫn và đưa học viên đến những cách dự báo dòng tiền. Bằng phương pháp Thu – Chi, cùng với dự báo dựa trên các báo cáo tài chính. Đây sẽ là dự báo hiệu quả và tốt nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Nội dung thứ tư: Phân tích dòng tiền

Bên cạnh dự báo, các học viên được tiếp cận những phương pháp để phân tích dòng tiền hiệu quả.

Với những phân tích về tổng tài sản, tổng nợ, các khoản vay, vốn chủ sở hữu…

mon-hoc-quan-tri-dong-tien
Những chia sẻ của giảng viên, chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn với lớp học

Bên cạnh đó, với những kiến thức của môn học quản trị dòng tiền được nhiều học viên đón nhận và có những phản hồi tích cực. Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và đem đến những thông tin, kiến thức mới nhất đến các học viên.

Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam mong rằng, với những kiến thức nền tảng sẽ giúp và hỗ trợ những giám đốc tài chính trong công việc của mình.

Để biết thêm các chương trình học tập, các khóa học giám đốc tài chính. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây!

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Website: taichinhnganhang.edu.vn

Hotline: 0942.974.500

Email: taichinhnganhang.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về khóa học Giám đốc tài chính chi tiết tại đây

>>>>Tham khảo bài viết: CFO là gì? Những điều bạn chưa biết về CFO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here