Điều kiện du học Mỹ những điều cần chú ý

0
3452
dieu kien du học my can biet
Điều kiện du học Mỹ bạn cần biết

Điều kiện du học Mỹ hiện nay rất đơn giản nếu bạn quan tâm và có nhu cầu muốn đi du học. Với một số thủ tục như xin visa, làm hồ sơ và đợi phỏng vấn. Bên cạnh đó, còn có những điều kiện khác bạn cũng cần phải chú ý. Sau đây, chúng tôi gửi đến các bạn một số thông tin và điều kiện du học Mỹ những điều cần chú ý hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

dieu kien du học my can biet
Điều kiện du học Mỹ bạn cần biết

Điều kiện du học Mỹ để được nhập học

Về độ tuổi: Từ 14 tuổi trở lên

Học lực: Đạt trung bình, khá trở lên và có quá trình học liên tục không gián đoạn

Khả năng ngoại ngữ: Thành thạo về nghe và giao tiếp tốt

Yêu cầu sức khỏe: Có sức khỏe tốt

Mong muốn và mục đích thật sự muốn đi du học.

Một số điều kiện du học Mỹ cơ bản

Học lực: Tại những cơ sở đào tạo khác nhau sẽ có những quy định và tiêu chuẩn về học lực để đánh giá đầu vào. Để đủ điều kiện du học và được chấp nhận học tại các chương trình đạo tạo bậc học đại học, thạc sĩ yêu cầu các bạn phải đạt kết quả học tập từ khâ trở lên. Với một số chương trình học của các trường có yêu cầu điểm trung bình tất cả các môn phải đạt từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, với các chương trình về đào tạo chuyên môn kiến trúc, hội họa hay bộ môn nghệ thuật thường phụ thuộc và khả năng của các bạn.

Trình độ ngoại ngữ: Khi bạn có nhu cầu muốn được du học tại Mỹ. Trước hết, hãy chuẩn bị cho bản thân về khả năng nghe và giao tiếp tiếng anh thật tốt. Bởi nước Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng anh trong quá trình giảng dạy.

Với các bậc học đại học, thạc sĩ bạn cần phải có giấy chứng nhận hay chứng chỉ công nhân tiếng anh với trình độ TOFEL hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Chính vì vậy, để đáp ứng điều kiện du học Mỹ này, các bạn cần trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình ngay hoặc tham gia những khóa học tiếng anh để luyện thi để có chứng chỉ theo yêu cầu.

dieu-kien-du-hoc-my-can-biet
Điều kiện du học Mỹ – Những quy định bắt buộc

Với một số điều kiện du học Mỹ trên, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học với một số giấy tờ cần thiết như sau:

Hồ sơ cần thiết và đầy đủ để du học Mỹ

Nhằm đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Mỹ, các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để xin được cấp visa như sau:

Đơn xin nhập học, bảng điểm, các loại văn bằng chứng chỉ cấp học gần nhất.

Chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định hoặc chứng nhận ngoại ngữ.

Đơn, thư giới thiệu của giáo viên

Ngoài ra, với những trường, cơ sở đào tạo danh tiếng có thể sẽ yêu cầu bạn viết bài luận hoặc tham gia phỏng vấn. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ những điều kiện du học Mỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Nước Mỹ có lẽ là niềm mơ ước của bao nhiều bạn sinh viên và học viên không chỉ có Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Bởi nền giáo dục của quốc gia này luôn được đánh giá cao, trình độ đẳng cấp quốc tế. Cũng như trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên của những cơ sở đào tạo của quốc gia này tất bài bản, chuyên nghiệp.

dieu-kien-du-hoc-my-can-biet
điều kiện du học Mỹ và những yêu cầu bắt buộc

Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết những điều kiện du học Mỹ cùng với cách thức để có được những thành công. Vậy nên, để đặt chân và có nhu cầu muốn đến với đất nước cờ hoa này. Hãy tham khảo những điều kiện du học qua địa chỉ website taichinhnganhang.edu.vn hoặc liên hệ theo cách dưới đây để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: +84 24 6282 7682 – Máy lẻ 106

Fax: +84 24 6282 7683

Email: info@afc.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here