Học cao học Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

0
680
Cao học Quản trị kinh doanh sự nghiệp thành công trong tầm tay
Cao học Quản trị kinh doanh sự nghiệp thành công trong tầm tay

Dù đã xuất hiện từ rất lâu những chương trình cao học Quản trị kinh doanh (MBA) vẫn đang là lựa chọn hành đầu của nhiều giới trẻ thế giới nói chúng và Việt Nam nói riêng. Học cao học Quản trị kinh doanh mang lại cho bạn cơ hội làm việc như thế nào. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

Cao học Quản trị kinh doanh sự nghiệp thành công trong tầm tay
Cao học Quản trị kinh doanh sự nghiệp thành công trong tầm tay

Nội dung học cao học Quản trị kinh doanh

Mỗi chương trình học MBA sẽ có những môn học bắt buộc và kiến thức bổ trợ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Học viên khóa học MBA sẽ nắm bắt được các vấn đề như kinh tế học tổ chức – quản lý, nguyên lý về quản trị, tài chính doanh nghiệp nâng cao,… Không những thế học viên và hiểu sâu về kiểm soát nội bộ, kế toán quản trị, định lượng ứng dựng, nghiên cứu khoa học trong quản lý kinh doanh, thuế,  quản trị sản xuất, quản trị doanh nghiệp… Đồng thời, những kỹ năng cần thiết cho nhà quản trị cũng được nâng cao như hoạch định chiến lược, kỹ năng tổ chức – lãnh đạo, phân tích kinh doanh thương mại, kinh doanh quốc tế…

Học cao học Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Với lượng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp có được trong quá trình học cao học Quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể chinh phục những công việc có thu nhập hấp dẫn, những vị trí quản lý tại doanh nghiệp.

Học cao học Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?
Học cao học Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Làm việc tại vị trí leader

Vị trí trưởng phòng hay leader đòi hỏi bạn không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thành thạo các kỹ năng về quản lý nhân sự, kỹ năng tư duy và phân tích. Một khóa học MBA là điều kiện cần để giúp bạn có thể đảm đương các vị trí như trưởng phòng kinh doanh tại nhiều doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau..

Lãnh đạo cấp trung đến cấp cao tại doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn có thể nắm giữ các vị trí từ quản lý cấp trung cho đến cấp cao tại doanh nghiệp.

Làm chủ doanh nghiệp

Cơ hội làm chủ doanh nghiệp
Cơ hội làm chủ doanh nghiệp

Nhiều người cho rằng những kiến thức MBA là thiếu thực tế. Nhưng dù bạn có ý tưởng kinh doanh hay ho triệu đô nhưng không biết cách quản lý và điều hành doanh nghiệp thì bạn cũng sớm đi vào ngõ cụt và phá sản. Thực tế cũng cho thấy, tấm bằng MBA được ví như thẻ thông hành đối với mỗi nhà quản lý hay những doanh nhân thành đạt trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Đảm nhận công tác đào tạo, nghiên cứu

Nếu bạn là người có đam mê với công tác giảng dạy để chia sẻ kiến thức và kỹ năng cho những thế hệ học trò thì công tác đào tạo nghiên cứu tại các trường đại học sẽ là một lựa chọn lý tưởng nhất. Một khóa học MBA theo định hương nghiên cứu là nền tảng để bạn hiện thực hóa điều đó.

Làm công tác quản lý tại các cơ quan Nhà nước

Các vị trí trong khối cơ quan Nhà nước luôn đòi hỏi ở người làm một trình độ chuyên môn sâu. Rất nhiều người đang làm tại các doanh nghiệp nhà nước lựa chọn học MBA để giúp ích cho công việc. Bên cạnh đó, bằng thạc sỹ cũng là cơ sở giúp thu nhập của bạn tăng lên đáng kể.

Đến đây thì chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn học cao học Quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Lợi ích và cơ hội mà MBA mang lại thực sự là rất tiềm năng. Hãy chủ động học tập để con đường thành công của bạn đến nhanh hơn và đi xa hơn.

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học MBA thì có thể tham khảo thông tin Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Lương Thế Vinh.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942 974 500

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here