Liên thông Tài chính ngân hàng cần những gì ?

0
653

Tài chính ngân hàng là ngành học với các công việc liên quan đến tài chính tiền tệ. Vậy học liên thông tài chính ngân hàng cần những gì và học những gì?

Nhu cầu theo học liên thông Tài chính ngân hàng ngày một tăng khi mà sở hữu tấm bằng cử nhân ngành học này, bạn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước hay các công ty, doanh nghiệp làm việc về các lĩnh vực như tín dụng, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm…

Liên thông Tài chính ngân hàng học gì?

Sinh viên theo học liên thông đại học ngành Tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư tài chính, đầu tư thị trường vốn, thị trường tiền tệ; hệ thống các kiến thức về phân tích và dự báo tài chính. Từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.

lien thong dai hoc
Liên thông đại học cần những gì (Ảnh minh họa)

Bên cạnh các kiến thức cơ bản, học viên theo học liên thông đại học còn được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian đúng đắn, hiệu quả. Một số kỹ năng về lãnh đạo và thuyết trình.

Sau khi liên thông đại học, thí sinh có thể tiếp tục giữa việc đi làm hoặc học lên thạc sĩ tài chính hoặc giám đốc tài chính… Hiện Đại học Trưng Vương đang tổ chức các khóa đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế. Nếu bạn muốn tham gia có thể tìm hiểu thêm tại https://daihoctrungvuong.edu.vn/

hoc thac si dh trung vuong
Sau khi liên thông có thể tiếp tục học lên thạc sĩ

Liên thông đại học ngành Tài chính ngân hàng cần điều kiện gì

lien thong tai chinh ngan hang
Điều kiện liên thông tài chính ngân hàng là gì

Cũng như các ngành học khác, Bộ GD&ĐT cũng có những yêu cầu về đăng ký dự thi liên thông đại học. Cụ thể trong năm 2018, quy định dành cho các thí sinh đăng ký dự thi liên thông đại học như sau:

+ Thí sinh yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT. Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng nghề hoặc trung cấp nghề nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT sẽ phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Các trường đại học uy tín trong công tác tuyển sinh liên thông đại học như Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Công nghiệp Hà Nội … được phép tổ chức liên thông đại học 2 lần 1 năm. Các trường tự chủ, tự ra đề và tổ chức thi tuyển.

Liên thông đại học thi những môn gì?

Các thí sinh đăng ký dự thi liên thông đại học sẽ thi 3 môn đó là: Môn cơ bản, Môn chuyên ngành và Môn cơ sở ngành.

Các môn chuyên ngành thường sử dụng cho ngành Tài chính ngân hàng đó là: Kinh tế Mác Lênin, Thực hành nghiệp ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại…

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông đại học

Thí sinh đăng ký dự thi liên thông Tài chính ngân hàng yêu cầu hồ sơ bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi

+ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (THPT hoặc bằng cao đẳng).

+ Ảnh 4×6 ghi rõ họ tên phía sau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here