Làm gì để quản lý vốn lưu động hiệu quả

0
384
quan-ly-von-luu-dong
Các cách quản lý vốn lưu động doanh nghiệp quan tâm

Quản lý vốn lưu động hiệu quả là điều nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Vậy làm gì để quản lý, sử dụng nguồn vốn này hiệu quả. Hãy cùng taichinhnganhang.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này nhé.

quan-ly-von-luu-dong
Doanh nghiệp làm gì để quản lý vốn lưu động

Làm gì để quản lý vốn lưu động doanh nghiệp hiệu quả

Khi các nhà quản lý doanh nghiệp kết hợp các chính sách và kỹ thuật trong quản lý vốn lưu động. Với mục đích chung của các chính sách này là quản lý tài sản trong một thời gian nhất định. Và thường sẽ là dòng tiền hoặc những vật chất tương đương tiền. Có thể các khoản chi phí, hay sản phẩm, hàng hóa còn dư đọng. Bên cạnh các nguồn tài chính có thời gian ngắn. Vì vậy, doanh nghiệp cần quả lý vốn lưu động như thế nào.

Quản lý vốn lưu động qua hệ thống tiền mặt

Là khi xác định được số dư tiền mặt. Sẽ cho phép doanh nghiệp có khả năng đáp ứng tất cả những chi phí hàng ngày. Bên cạnh đó, có thể cắt giảm những chi phí khi nằm giữ tiền mặt.

Quản lý vốn lưu động qua hàng ứ đọng, tồn kho

Khi đã xác định được số sản phẩm vẫn còn ứ đọng, tồn kho cho phép sản xuất. Không bị gián đoạn nhưng có thể giảm những chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu. Có thể giảm thiểu những chi phí khác hoặc làm tăng lượng tiền mặt. Tuy vậy, cần giảm thời gian giao hàng trong sản xuất để hạ thấp hàng hóa vẫn còn dang dở. Bên cạnh đó, hàng hóa thành phẩm cần được giữ ở mức càng thấp càng tốt. Nhằm tránh hiện tượng sản xuất quá mức.

quan-ly-von-luu-dong
Các cách quản lý vốn lưu động doanh nghiệp quan tâm

Quản lý vốn lưu động qua các khoản nợ

Doanh nghiệp cần có những xác định về chính sách tín dụng phù hợp. Với các điều khoản về mức tín dụng sẽ luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Quản lý vốn lưu động quả dòng tiền ngắn hạn

Hãy xác định dòng tiền của doanh nghiệp phù hợp với thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến những chu kỳ chuyển đổi tiền mặt của doanh nghiệp.

Như vậy là với một số cách quản lý vốn lưu động, được chúng tôi chia sẻ trên đây. Tuy chưa phải tất cả thông tin các bạn đang tìm kiếm. Nhưng đã phần nào giải đáp thắc mắc và những vấn đề về quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp.

Để giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc và chuyên sâu hơn về vấn đề này. Các bạn có thể quan tâm, tham gia các chương trình, khóa học của chúng tôi. Tại đây, các bạn khám phá và biết rõ hơn về cách quản lý vốn lưu động hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng tôi chuyên đào tạo các chương trình về quản trị kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, kế toán. Với các môn học về kinh tế, tài chính, quản trị, dòng tiền… Các bạn quan tâm và có nhu cầu học tập. Hoặc muốn tìm hiểu về các quản lý vốn lưu động của doanh nghiệp. Những cách tháo gỡ tài chính cho doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

quan-ly-von-luu-dong
Quản lý vốn lưu động qua dòng tiền của doanh nghiệp

Mọi thông tin chi tiết về Làm gì để quản lý vốn lưu động hiệu quả. Các vấn đề xung quanh vốn, dòng tiền vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Phòng tuyển sinh và Đào tạo doanh nghiệp

Website: taichinhnganhang.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0942 974 500

Email: taichinhnganhang.edu.vn@gmail.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here