Làm thế nào để có thể đạt được tự do tài chính cá nhân

0
755
tu do tai chinh
Tự do tài chính là gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao dù bạn có thu nhập cao nhưng vẫn chưa đạt được khả năng tự do tài chính? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sáng tỏ nguyên nhân đó.

Định nghĩa tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là một thuật ngữ chỉ khả năng có “đủ” tài sản cá nhân, tiền bạc để đáp ứng nhu cầu cuộc sống trong khoảng thời gian lâu dài mà không phải phụ thuộc vào bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Nhu cầu ấy phụ thuộc vào lối sống của từng người.

tu do tai chinh
Tự do tài chính là gì?

Cá nhân đạt được tự do tài chính tức là họ phải đạt được mức thu nhập lớn hơn chi phí bỏ ra. Theo đó, tài sản và trách nhiệm pháp lý là hai yếu tố chính để đánh giá người đó có đã đạt tới khả năng tự do tài chính hay chưa. Trong đó, tài sản là những thứ có giá trị thanh lý được và trách nhiệm pháp lý là nghĩa vụ của chủ sở hữu phải bồi thường.

Vậy làm thế nào để đạt được tự do tài chính?

Nghĩ đúng về tiền

nhan luong xung dang
Nhận phần lương xứng đáng

Mỗi buổi sáng thức dậy và đi làm. Tức là bạn đang trực tiếp bán một sản phẩm đó là “sức lao động” của bạn. Mỗi đồng tiền bạn kiếm được chính là một nguồn lực. Bạn cần phải khiến nguồn lực đó hoạt động hiệu quả bằng việc nghĩ cách kiếm thêm tiền từ chính khoản tiền bạn có được từ sức lao động. Tức là làm cách nào để “tiền sinh ra tiền” và quá trình này cần phải diễn ra liên tục. Khi hiểu đúng bản chất về đồng tiền bạn sẽ đi đến thành công dễ dàng hơn.

Nỗ lực trong công việc

Nếu muốn có được khả năng tự do tài chính thì bạn phải luôn mong muốn kiếm được thật nhiều tiền và trở thành người giàu. Nhưng để chạm được đích đến cuối cùng thì bạn cần phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Chỉ những người chăm chỉ, tập trung cao độ mới có thể nhận được những công việc có thu nhập cao.

Đơn giản hóa chi tiêu

Đôi khi bạn thường tự thắc mắc tại sao bạn có thu nhập cao nhưng vẫn thường rơi vào tình trạng rỗng túi. Bạn thắc mắc “tự do tài chính là gì? và muốn đạt được nó. Thì đầu tiên bạn cần phải chữa được căn bệnh nan y  “nghiện” mua sắm. Biểu hiện là bạn có thể mua bất cứ thứ gì mình thích mặc dù chúng thực sự không có ích, sau đó lại đau khổ vì hết tiền. Do vậy hãy tự đơn giản hóa các khoản chi của mình, chỉ sử dụng tiền để đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Hãy chi tiền một cách “khiêm tốn” cho tới khi bạn thực sự dư giả.

Đầu tư và tiết kiệm

Đầu tư chính là một hình thức tiết kiệm sinh lời cao nhất. Thực tế, người giàu thường bỏ ra 1/3 thu nhập của mình để tiết kiệm hoặc đầu tư vào làm ăn như: chứng khoán, bất động sản, góp vốn kinh doanh… Thậm chí là đầu tư vào giáo dục để trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cho công việc của họ. Nhờ vậy mà số tiền của họ luôn có ý nghĩa lâu dài.

dau tu sinh loi nhuan
Đầu tư sinh lợi nhuận

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được cơ bản khái niệm tự do tài chính là gì? Cũng như phương pháp để đạt được tự do tài chính sớm nhất. Tuy nhiên hãy cố gắng cân bằng khoảng thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cuộc sống của bạn thực sự có ý nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here