Ghé thăm lớp Kỹ năng Hoạch định chiến lược của TS. Nguyễn Thanh Bình tuần qua

0
398
Kỹ năng Hoạch định chiến lược

Tuần qua, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh vừa kết thúc học phần Kỹ năng hoạch định chiến lượng của TS. Nguyễn Thanh Bình thành công và sôi nổi. Hãy cùng chúng tôi lớp học này có gì đặc biệt nhé!

Môn học Kỹ năng Hoạch định chiến lược của lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Kỹ năng Hoạch định chiến lược

Kỹ năng hoạch định chiến lược là học phần nghiên cứu những vấn đề lý luận và phương pháp hoạch định chiến lược cho các doanh nghiệp và các tổ chức trong điều kiện kinh tế hiện nay. Học phần sẽ trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chiến lược và quản trị chiến lược để hoạch định chiến lược của doanh nghiệp. Những kiến thức này cũng có thể áp dụng cho các loại tổ chức khác trong xã hội. Sau khi học môn này, học viên sẽ:

– Hiểu rõ chiến lược và tầm quan trọng và quy trình của quản trị chiến lược trong doanh nghiệp;

– Biết vận dụng kỹ thuật phân tích PESTEL, năm áp lực cạnh tranh trong việc phân tích môi trường bên ngoài nhằm xác định các cơ hội, đe dọa đối với doanh nghiệp;

– Biết cách phân tích điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp theo nguồn lực, theo chức năng, theo lĩnh vực, theo chuỗi giá trị của doanh nghiệp;

– Hiểu rõ các loại chiến lược của doanh nghiệp;

– Nắm được phương pháp phân tích ma trận SWOT nhằm hình thành chiến lược cho doanh nghiệp.

Học viên đã học được gì qua buổi học vừa qua?

Giảng viên Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình môn Kỹ năng Hoạch định chiến lược Đại học Công nghệ Đông Á.

Môn học Kỹ năng hoạch định chiến lược đã đi qua các cách tiếp cận quản trị chiến lược hiện đại.

Cụ thể là học viên đã cùng tìm hiểu chiến lược và vai trò của chiến lược trong doanh nghiệp; bản chất của quản trị chiến lược và giá trị của nó; nội dung ba giai đoạn của quản trị chiến lược (gồm hoạch định chiến lược, thực thi chiến lược, đánh giá chiến lược).

Kỹ năng Hoạch định chiến lược

Tiếp theo là tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp, gồm xác định tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp; mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp; trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.

Hai chương cuối cùng là phân tích môi trường bên ngoài và môi trường nội bộ gồm phân tích môi trường vĩ mô, phân tích môi trường ngành kinh doanh, phân tích môi trường bên trong theo nguồn lực của doanh nghiệp và các lĩnh vực quản trị. Các loại chiến lược của doanh nghiệp và hình thành phương pháp chiến lược.

Ngoài học lý thuyết về các khái niệm trên, lớp còn có các hoạt động bổ trợ cho môn học như tham gia thảo luận, tạo tình huống về các khía cạnh và ví dụ liên quan tới bài học.

Xem thêm: Cảm nhận của học viên về chương trình đào tạo tại Viện Quản trị Tài chính AFC

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ Trường Lương Thế Vinh: Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Hotline: 0918924388.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here