Mẹo thu hút nhân tài giỏi cho nhà tuyển dụng

0
842
thu-hut-nhan-tai
Mẹo thu hút nhân tài giỏi cho nhà tuyển dụng

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường như hiện nay, việc tuyển dụng và thu hút được nguồn nhân tài giỏi về làm việc cho công ty mình không phải là chuyện dễ dàng bởi ứng viên hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn trong công việc, do đó công tác thu hút, tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng này cũng mang tính “cạnh tranh” rất cao… Nếu bạn có những chính sách và hành động phù hợp khi tuyển dụng, bạn không chỉ thu hút nhân tài về với công ty mà còn giữ chân được họ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số mẹo thu hút nhân tài giỏi cho nhà tuyển dụng. 

thu-hut-nhan-tai
Mẹo thu hút nhân tài giỏi cho nhà tuyển dụng

Mẹo giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm và thu hút nhân tài hiệu quả

1. Xây dựng uy tín cá nhân, thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp 

Để thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng, công ty của bạn phải tạo được thương hiệu, uy tín và danh tiếng tốt. Đây là cách để bạn thu hút sự quan tâm của ứng viên khi thông báo tuyển dụng. Cần đưa ra các chính sách giữ chân nhân viên, tạo động lực, trách nhiệm, khen thưởng, công nhận, linh hoạt, thăng chức cho nhân viên của công ty bạn. Đây là các yếu tố quan trọng để bạn trở thành người lãnh đạo được nhiều người lựa chọn.

2. Trả lương cao hơn đối thủ cạnh tranh

Một trong những sự thu hút nhân tài chính là chính sách lương của công ty bạn so với công ty đối thủ. Bạn bỏ ra bao nhiêu sẽ nhận về bấy nhiêu trên thị trường lao động. Trả một mức lương cao hơn trung bình của ngành rõ ràng sẽ giúp bạn thu hút ứng viên và giữ chân nhân viên tốt hơn. Khi tìm việc làm hầu hết qua tin đăng tuyển dụng, các ứng viên đều quan tâm đến mức thu nhập và lựa chọn công việc cho mình.

che-do-dai-ngo-cho-nhan-vien
Đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên

3. Sử dụng phúc lợi nhân viên làm lợi thế trong tuyển dụng

Đưa ra những chính sách phúc lợi tốt cho nhân viên là một trong những lợi thế khi tuyển dụng. Ứng viên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, họ luôn muốn làm việc tại một công ty quan tâm đến đời sông và tạo chính sách tốt nhất cho nhân viên.

4. Tạo cơ hội thăng tiến cho đội ngũ nhân viên làm việc tại doanh nghiệp mình

Dành cơ hội thăng tiến cho nhân viên đang làm việc tại công ty tác động tích cực đến tinh thần làm việc của họ, giúp họ làm việc hết mình và khiến họ cảm nhận được khả năng và thành tích của họ được coi trọng. Vì thế, hãy luôn đăng tuyển nội bộ trước tiên.

tao-co-hoi-thang-tien
Tạo cơ hội thăng tiến cho đội ngũ nhân viên công ty

5. Tạo kênh tuyển dụng chuyên nghiệp hoặc tìm kiếm ứng viên trên các trang tuyển dụng uy tín để thu hút ứng viên

Kênh tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ là “cấu nối” kết nối hiệu quả giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, do đó để thu hút các ứng viên nói chung và ứng viên giỏi nói riêng bạn cần phải xây dựng một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp.

Ngoài ra việc lựa chọn kênh tuyển dụng uy tín chất lượng giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Kỹ năng Tuyển dụng & giữ chân nhân viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here