Mức lương của một giám đốc tài chính CFO tại Việt Nam

0
2270
muc luong cua giam doc tai chinh
Mức lương của giám đốc tài chính là bao nhiêu

Bạn mơ ước được trở thành một giám đốc tài chính CFO? Nhưng bạn vẫn chưa hiểu được giám đốc tài chính là gì?  Mức thu nhập bao nhiêu? Đó là lý do bạn nên đọc bài viết này.

Giám đốc tài chính CFO là gì?

ky nang cua giam doc tai chinh cfo la gi
Kỹ năng của giám đốc tài chính CFO là gì

Không phải ai cũng hiểu được nội hàm khái niệm giám đốc tài chính. Bởi đó là cụm từ mang tính khoa học. Trong tiếng anh được viết đầy đủ là Chief Finance Officer mang nghĩa là giám đốc tài chính CFO.

Giám đốc tài chính còn được hiểu là người chuyên quản lý về dòng tiền, nguồn tài chính của một công ty, doanh nghiệp. Họ đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển và ổn định nền tài chính của công ty. Nó có sự sự phát triển hay bị tụt dốc một phần đều phụ thuộc vào giám đốc tài chính. Vì vậy việc đào tạo giám đốc tài chính là việc luôn cần thiết và quan trọng.

Giám đốc tài chính có nhiệm vụ gì?

Giám đốc tài chính là một công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Không phải ai cũng có thể đảm nhiệm và làm tốt được. Đó là một công việc phức tạp và yêu cầu rất lớn.

nhiem vu cua cfo
Nhiệm vụ của giám đốc tài chính

Khi trở thành một giám đốc tài chính bạn phải đảm nhiệm toàn bộ công việc, những vấn đề liên quan đến tài chính của công ty. Bạn có thể sẽ bị đau đầu bởi nguồn vốn, tiền của công ty, những chính sách hoạch định mà có liên quan đến nguồn tài chính của công ty.

Bạn phải là một nhà ngoại giao tốt để khi gặp đối tác bạn có thể thỏa thuận về số mức tiền hợp đồng một cách ổn thỏa, định mức tiền khi kí kết hợp đồng là điều mà cả hai bên ký kết đều rất quan tâm. Đây là cơ sở góp phần để hợp đồng được ký kết. Đây là một áp lực rất lớn mà đối với một giám đốc tài chính, đòi hỏi họ phải bản lĩnh, kiên nhẫn để hoàn thành được công việc một cách tốt nhất.

Với những nhiệm vụ, trọng trách mà giám đốc tài chính phải đảm nhiệm trên đòi hỏi học phải có những kỹ năng, kiến thức và được đào tạo một cách bài bản. Và để tự tin hơn trong nghề nghiệp của mình bạn có thể lựa chọn học giám đốc tài chính cfo tại smartrain.vn – Hệ thống đào tạo trực tuyến thông minh.

Quyền hạn, mức lương của giám đốc tài chính là bao nhiêu.

Trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào, khi bạn bỏ công sức, trí tuệ để làm việc và có trách nhiệm với việc làm của mình bạn sẽ được nhận lại những quyền hạn, lợi ích xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

muc luong cua giam doc tai chinh
Mức lương của giám đốc tài chính là bao nhiêu

Trước hết là về mặt quyền hạn, bạn chỉ dưới một người mà trên cả hàng trăm người trong một công ty, xí nghiệp.

Giám đốc tài chính có quyền được chỉ định, giao nhiệm vụ cho những nhân lực làm việc liên quan đến các vấn đề tài chính. Bạn được ưu ái và có chế độ đãi ngộ riêng so với mọi người. Đặc biệt là về mức lương của giám đốc tài chính, bạn có thể có một mức lương gấp đôi, gấp ba so với các nhân sự trong công ty là một chuyện rất bình thường.

Mức lương bắt đầu ít nhất của bạn là 15.000.000đ.  Ngoài ra bạn còn được hưởng những chế độ đãi ngộ khi một hợp đồng được ký kết thành công, hoặc doanh số lợi nhuận của công ty được tăng nhanh.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu rõ được giám đốc tài chính là gì và chắc hẳn bạn cũng có ước muốn được trở thành một giám đốc tài chính bởi những chế độ đãi ngộ đặc biệt trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here