Mức lương khởi điểm hấp dẫn của ngành Tài chính ngân hàng

0
1283

Hiện nay rất nhiều cử nhân sắp tốt nghiệp tài chính ngân hàng đã chuẩn bị đi làm. Tuy nhiên biết rõ mức lương của ngành tài chính ngân hàng thì không phải ai cũng biết.

ngan hang tai viet nam
Những ngân hàng tại Việt Nam có nhiều ưu đãi dành cho nhân viên

Mức lương của ngành tài chính ngân hàng nói chung.

Khi làm bất cứ làm hay lựa chọn một công việc nào đó thì vấn đề lương luôn được quan tâm. Bởi đó là nguồn sống, là mệnh giá chi trả cho sức lao động, khả năng làm việc mà bạn bỏ ra. Đặc biệt, đối với ngành tài chính ngân hàng – một ngành phải chịu rất nhiều áp lực, mệt nhọc thì ưu đãi mức lương ngành tài chính ngân hàng là bao nhiêu?

Ngành tài chính ngân hàng được xem là ngành nghề hấp dẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, vì mức lương ngành tài chính ngân hàng không chỉ ổn định mà khá cao. Mức lương của nhân viên ngân tùy thuộc vào chế độ của từng ngân hàng, năng lực của từng người. Nhưng nhìn chung mức lương giao động từ 10 – 20 triệu.

luong nhan vien ngan hang
Lương của nhân viên ngân hàng nói chung luôn ổn định

Nhiều bạn trẻ có thể sẽ ghen tị về mức lương với những người làm ngành tài chính ngân hàng. Tuy nhiên đây là mức lương rất xứng đáng đối với họ. Bởi một nhân viên ngân hàng có thể mang lại lợi nhuận gấp đôi so với số lương mà họ được nhận. Theo thống kê trên báo Vn.Express, một nhân viên Vietcombank mang lại lợi nhuận 35.000.000đồng/1 tháng; MB bank là 43,410.000đồng/1 tháng; BIDV là 27.800.000đồng/1 tháng…Với kết quả làm việc mà học đạt được thì mức lương trên không khó để đáp ứng.

 Mức lương ngân hàng Vietinbank.

Vietinbank là ngân hàng Công Thương phát triển và ổn định với tổng lợi nhuận hàng năm luôn đứng đầu so với các ngân hàng khác. Lương ngân hàng Vietinbank cũng rất cao và được đánh giá là nhà băng trả lương cao nhất trong nhiều năm vừa qua. Với lợi nhuận trung bình của một nhân viên tạo ra là 31,200.000 đồng/1 tháng thì thu nhập bình quân của nhân viên là 19,900.000đồng/1 tháng ( theo Vn.express). Đây là sự chi trả hợp lý.

nhan vien ngan hang vietinbank
Nhân viên ngân hàng Vietinbank luôn hết mình với khách hàng

Với mức lương ngân hàng Vietinbank dành cho nhân viên nói trên là một điều hoàn toàn xứng đáng. Bởi đó chính là thành quả lao động, là chất xám, năng lực mà các nhân viên ngân hàng phải bỏ ra. Mọi công sức bạn bỏ ra sẽ luôn được đền đáp xứng đáng vì thế hãy luôn nỗ lực hết mình với niềm đam mê bạn chắc chắn thành công.

Ngoài mức lương chính nói trên thì ngành tài chính ngân hàng còn có rất nhiều chế độ khác đối với các nhân viên như thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, phụ cấp, bảo hiểm, du lịch và nghỉ dưỡng định kỳ,…

Đây cũng là các yếu tố mà ứng viên quan tâm không kém bên cạnh thắc mắc tài chính ngân hàng lương bao nhiêu. Để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và có một mức lương tốt hơn bạn có thể tham khảo các khóa học về tài chính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here