Học Thạc sĩ Quản lý kinh tế – Những điều bạn cần phải biết

0
3101
tam quan trong cua hoc thac si quan ly kinh te
Học thạc sĩ quản lý kinh tế là vô cùng quan trọng (Ảnh minh họa)

Kinh tế luôn là một trong những lĩnh vực trọng điểm, là nền tảng cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Một tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế là rất cần thiết hiện nay.

Mặc dù vậy việc học thạc sĩ với chuyên ngành này không phải phù hợp với tất cả, nó chỉ thật sự phát huy vai trò  và đem lại lợi ích cho những ai thật sự cần nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình học này nhé!

Chương trình liên quan:

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

trao bang thac si quan ly kinh te
Thạc sĩ kinh tế cho nhà quản lý cung cấp kĩ năng, kiến thức chuyên sâu cho người học (Ảnh minh họa)

Thạc sĩ quản lý kinh tế là một chương trình học sau đại học, đào tạo cử nhân ngành kinh tế, chuyên ngành quản lý kinh tế, cung cấp những kiến thức và kỹ năng về: quản lý kinh tế, nguồn nhân lực, nhận dạng và giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn kinh tế xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó cũng bổ sung và nâng cao kỹ năng phân tích đánh giá các vấn đề kinh tế xã hội, tình hình thực hiện các kế hoạch kinh tế-xã hội, thẩm định tình hình thực thi các chính sách kinh tế – xã hội, các chủ trương phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương, làm chủ các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định quản lý,…

Kết thúc khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế người học được định hướng hoạt động tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, và các tổ chức kinh tế xã hội với tư cách là chuyên gia kinh tế và quản lý tại các cấp khác nhau.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế để làm gì?

tam quan trong cua hoc thac si quan ly kinh te
Học thạc sĩ quản lý kinh tế là vô cùng quan trọng (Ảnh minh họa)

Giúp bạn có được công việc tốt hơn

Cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón những người có năng lực và bạn cũng sẽ là một trong số đó nếu bạn biết cố gắng.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học cao học gắn lý thuyết với thực tế đặc biệt là chương trình thạc sĩ kinh tế cho nhà quản lý.

Vì vậy, chắc chắn việc học thạc sĩ chuyên ngành này sẽ giúp bạn có công việc tốt hơn, giúp bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình.

Giúp bạn có cơ hội để đi du học

Du học là mơ ước của rất nhiều bạn đang theo học ở các trường đại học ở Việt Nam. Nếu bạn thật sự yêu thích kinh tế và muốn được phát triển trong lĩnh vực này vậy tại sao bạn không nhanh tay đăng kí cho mình một khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế ngay hôm nay?

Tuy vậy,  bạn nên cân nhắc và suy nghĩ về việc này bởi việc học thạc sĩ du học chỉ kéo dài trong khoảng hai năm, chưa kể đến việc bạn phải làm quen với môi trường mới để có thể hòa nhập được và phải học tập theo giáo trình không giống như ở Việt Nam.

Giúp bạn trau dồi thêm kĩ năng khi chưa muốn đi làm

Ngoài ra, nếu bạn vừa tốt nghiệp cử nhận tại một trường đại học và chưa tìm kiếm được cho mình một việc làm ổn định thì học thạc sĩ kinh tế cho nhà quản lý là một giải pháp vô cùng phù hợp. Cơ hội luôn mở rộng hơn đối với những người có học vị cao và biết nắm bắt thời cơ.

Tuy vậy, mọi thứ trong thực tế chưa chắc đã được như bạn mong muốn hãy suy nghĩ thật kĩ, nếu thấy việc đi học là cần thiết thì hãy học luôn và ngay, nhưng đi học chỉ để lấy bằng cấp thì quả là lãng phí tiền, công sức và thời gian.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu là tốt nhất

Chương trình thạc sĩ kinh tế tại Đại học Trưng Vương

Nếu còn băn khoăn chưa biết nên học thạc sĩ quản lý kinh tế ở đâu bạn có thể tham khảo khóa học này của trường Đại học Trưng Vương. Thành lập năm 2010, đây là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ.

Đề cao vấn đề “Chuẩn mực và Hội nhập”, trường đang trên đà trở thành một trong nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh và luật.

truong dai hoc trung vuong
Đại học Trưng Vương là trường đào tạo chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực (Ảnh minh họa)

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sỹ ngành, chuyên ngành Quản lý kinh tế được Đại học Trưng Vương  xây dựng theo định hướng ứng dụng nhằm giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề Quản lý kinh tế, có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo.

Kiến thức và khả năng sau khi kết thúc khóa học

Người tốt nghiệp có khả năng tổ chức và vận hành công tác quản lý kinh tế, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành trong việc thực hiện các công việc phù hợp với điều kiện thực tế tại các khu vực công và các khu vực khác, có phương pháp nghiên cứu khoa học và có thể tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sỹ.

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về việc học thạc sĩ quản lý kinh tế và những lợi ích mà chương trình học này mang lại. Bạn hãy suy nghĩ và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here