Những nguyên tắc quan trọng khi làm việc dành cho CEO

0
956
nguyen-tac-lam-viec-cua-ceo
Những nguyên tắc quan trọng khi làm việc dành cho CEO

Giám đốc điều hành (CEO) là một trong những vị trí quan trọng của doanh nghiệp, có nhiệm vụ quản lý điều hành toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. CEO chính là người thuyền trưởng với tất cả trí óc và sức lực của mình, CEO dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua hàng ngàn khó khăn thử thách cạnh tranh trên thương trường để cập bến thành công. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của một CEO và trở thành một CEO thành công, có những nguyên tắc quan trọng CEO cần phải tuân thủ khi làm việc. Bài viết sau đây sẽ cùng tìm hiểu.

nguyen-tac-lam-viec-cua-ceo
Những nguyên tắc quan trọng khi làm việc dành cho CEO

1. CEO phải là một người lãnh đạo có tâm và có tầm, luôn cố gắng đạt được những mục tiêu đề ra

Là một giám đốc điều hành quản lý toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, CEO phải luôn nỗ lực đạt được những mục tiêu đề ra, đưa doanh nghiệp phát triển theo định hướng có sẵn. CEO phải có tầm nhìn chiến lược, đưa ra được giải pháp giải quyết vấn đề khi doanh nghiệp gặp phải. Ngoài ra, CEO phải là một người lãnh đạo có tâm, truyền lửa thôi thúc nhân viên làm việc hết mình.

Khả năng lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp CEO hoạch định kế hoạch phát triển cho các bộ phận cấp dưới, đồng thời xây dựng hệ thống kiểm tra giám sát, quản lý một cách hiệu quả,…

Đặt mục tiêu ở một tầm cao hơn là một trong những nguyên tắc cốt lõi khi làm việc dành cho CEO, nếu bạn đặt mục tiêu thấp và ngắn hạn sẽ khiến doanh nghiệp chậm phát triển hơn.

2. Lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Môi trường làm việc lành mạnh sẽ luôn tạo nguồn động lực cho nhân tài phát huy tiềm năng của bản thân. Chính vì vậy, trong chặng đường phát triển của CEO việc phát triển duy trì văn hóa doanh nghiệp rất quan trọng.

van-hoa-doanh-nghiep
Lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng

3. CEO cần có kỹ năng giao tiếp tốt – Người kể chuyện, truyền lửa 

Có khả năng giao tiếp tốt, biết cách kể chuyện bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo nhiều quyền lực mà vẫn không hề cứng nhắc. CEO nên xây dựng tấm gương, chuyển tải câu chuyện cho nhân viên như bài học thành công, thất bại và những câu chuyện trong chặng đường làm việc,… Tất cả sẽ trở thành động lực cần thiết cho đội ngũ nhân viên vượt qua những khó khăn của công việc.

Hơn nữa, khả năng giao tiếp còn giúp CEO thành công rất lớn trong những cuộc họp, truyền tải thông tin cấp trên và cấp dưới…  Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng.

ky-nang-giao-tiep
CEO là người kể chuyện, giao tiếp tốt

4. Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe những ý kiến, góp ý từ người khác và biết cách góp ý khéo léo đối với đồng nghiệp và nhân sự cấp dưới đều là tạo ra môi trường tương tác tích cực trong doanh nghiệp. Đó là cách mà một nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp – Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) thu phục nhân viên.

Trên đây là một số nguyên tắc làm việc giúp CEO thành công hơn trong công tác điều hành và quản lý doanh nghiệp mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here