Nữ Tỷ phú tập đoàn Alibaba trở thành tân CEO của Lazada là ai?

0
449

Bà Peng, xuất thân là giáo viên với mức lương 500 tệ /tháng. Trước khi chính thức bước lên hàng ngũ lãnh đạo công ty Alibaba và trở thành tỷ phú, nay là tân CEO của Lazada.

Một nhà đồng sáng lập Alibaba

Bà Peng (tên đầy đủ là Lucy Peng Lei) là một trong số 18 người đồng sáng lập ra tập đoàn Alibaba đồng thời là giám đốc điều hành công ty Ant Financial và Alipay.com. Sau khi tập đoàn Alibaba đổ vốn 2 tỷ USD vào trang bán hàng trực tuyến Lazada, bà đã được bổ nhiệm làm tân CEO của Lazada.

tan ceo lazada
Lucy Peng Lei – Tân CEO của Lazada

CEO trước đây của Lazada là ông Max Bittner. Bà Peng sẽ thay thế vị trí của ông Max, trở thành tân CEO của Lazada và mở rộng thị trường của Lazada tại Đông Nam Á trước bối cảnh hãng Amazon của Mỹ và JD.com đang “hoành hành” tại khu vực này.

Jack ma quen biết bà Peng qua chồng của bà và họ đã cùng nhau sáng lập ra công ty Alibaba với số vốn là 60.000 USD.

Trong suốt 10 năm, Lucy đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bộ phận nhân sự của Alibaba. Từ tháng 1/2010 đến tháng 2/2013, Lucy được bổ nhiệm làm CEO của Alipay.com (cổng thanh toán điện tử có khá nhiều nét tương đồng với PayPal) có hơn 800 triệu người sử dụng.

Xuất thân của nữ tân CEO của Lazada tới khi trở thành tỷ phú

Lucy Peng Lei tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Hàng Châu năm 1994, sau đó bà làm giảng viên cho khoa Tài chính và kinh tế (Đại học Triết Giang) trong 5 năm.

Bà từng bắt đầu ở vị trí nhân sự với mức lương khởi điểm là 500 tệ và bà từng thừa nhận không biết làm sao để Alibaba trở thành một công ty lớn mạnh.

Lucy Peng Lei
Bà Peng từng có xuất thân là giáo viên và mức lương 500 NDT

Trong khoảng thời gian làm giám đốc nhân sự, số lượng nhân sự của công ty tăng từ 22.000 người đến hơn 36.000 người cho đến cuối năm 2016.

Tháng 3 năm 2013, bà Peng được bổ nhiệm làm CEO của công ty AFS (công ty con chuyên về lĩnh vực tài chính của Alibaba) với nhiệm vụ giải quyết các vấn đề lĩnh vực tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với khoảng 400 triệu người dùng.

Năm 2014, bà Peng trở thành tỷ phú sau khi công ty Alibaba niêm yết giá cổ phiếu lần đầu trên sàn chứng khoán Newyork. Theo ước tính của Forbes bà Peng sở hữu khối tài sản khoảng 1,14 tỷ USD.

Cũng trong năm 2014, cái tên Lucy Peng Lei đứng thứ 53 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here