Phương pháp Case Study – Những lợi ích tuyệt vời cho người học

0
1788
phuong-phap-case-study
Phương pháp Case Study mang đến những lợi ích gì cho học viên

Phương pháp Case Study là gì, phương pháp này mang lại những lợi ích như thế nào cho người học. Hãy cùng taichinhnganhang.edu.vn tham khảo qua bài viết dưới đây. Để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập hiện đại này.

phuong-phap-case-study
Phương pháp Case Study mang đến những lợi ích gì cho học viên

Phương pháp Case Study là gì

Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều và thường tập trung vào những người đi học. Đặc biệt với những học viên cao học, những người đi làm, đang thực hiện kế hoạch, công việc hay học hỏi kinh nghiệm. Vậy cụ thể, phương pháp Case Study là gì. Mời các bạn theo dõi tiếp

Phương pháp Case Study là tổng hợp những sự việc, tình huống, các hoàn cảnh đi cùng hiện tượng và sự vật có thật trong thực tế. Bên cạnh đó, bạn sử dụng những thông tin, kiến thức hay lý thuyết để có những phân tích, đánh giá và tìm hiểu kỹ các vấn đề chuyên môn.

Với việc học tập, phương pháp này mang lại nhiều hiệu quả và hữu ích bởi. Có thể tìm kiếm những kinh nghiệm thực tiễn, cách giải quyết vấn đề và sử dụng kỹ năng chuyên môn hiệu quả.

Vậy phương pháp Case Study có gì hiệu quả và nổi bật

Điểm nổi bật đáng chú ý của phương pháp Case Study

Phương pháp giảng dạy và học tập theo cách Case Study mang đến cho người học những ưu điểm sau:

Đem lại cho người học dễ dàng và chủ động

Nếu các bạn học tập và tiếp nhận hệ thống lý thuyết bằng cách nghe qua những chia sẻ, trình bày của giảng viên. Với hệ thống lý thuyết trong sách. Những điều này sẽ không thúc đẩy và giúp bạn phát triển khả năng tư duy hơn. Vì vậy, phương pháp Case Study sẽ giúp học viên chủ động hơn. Trong các chương trình giảng dạy, các tiết học, giảng viên đưa ra những ví dụ thực tế, các tình huống bám sát thực tiễn. Từ đó, học viên vận dụng lý thuyết phân tích, tìm hiểu và đưa ra các phương án xử lý hiệu quả và tốt nhất. Bên cạnh đó, dựa vào những kinh nghiệm và cách xử lý tình huống. Giúp người học nhớ lâu kiến thức và lý thuyết tốt nhất.

phuong-phap-case-study
Những ưu điểm của phương pháp Case Study

Phương pháp Case Study giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn

Những kỹ năng chuyên môn, khi học viên sử dụng phương pháp Case Study này bao gồm. Kỹ năng làm việc nhóm, cá nhân. Kỹ năng tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích vấn đề. Kỹ năng thuyết trình, bảo vệ ý kiến. Dựa vào phương pháp Casr Study chắc chắn giúp các học viên đúc rút được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và hoàn thiện bản thân hơn trong lĩnh vực chuyên môn.

Phương pháp Case Study nâng tầm giá trị của lý thuyết

Nếu không sử dụng Case Study chắc chắn, những lý thuyết vẫn là khối lượng kiến thức mơ hồ với học viên. Và để giúp người học tiếp cận một vấn đề nào đó mà chưa chắc chắn giải quyết được. Thì những lý thuyết các bạn học được sẽ không mang theo giá trị nào đó. Tuy nhiên, khi kết hợp lý thuyết và phương pháp Case Study, lý thuyết đã phát huy và thể hiện đúng vai trò của mình.

Bên cạnh những lý thuyết rời rạc, chưa có sự gắn kết với nhau. Và sự xuất hiện của phương pháp Case Study mang đến một bức tranh tổng thể và có tác dụng tích cực cho việc học tập của chính bản thân bạn.

phuong-phap-case-study
Phương pháp Case Study mang đến nhiều hữu ích cho các học viên

Phương pháp Case Study là thực sự cần thiết với những ai muốn học tập, tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó. Để tìm hiểu sự hiệu quả của phương pháp dạy học hiện đại này. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tham gia các khóa học quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, kế toán. Được chúng tôi áp dụng phương pháp học tập hiện đại này. Nhằm giúp người học có thêm những thông tin. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

Hotline: 0942.974.500

Website: taichinhnganhang.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here