Quản trị dòng tiền để tránh nguy cơ phá sản

0
791

Để quản trị dòng tiền hiệu quả đầu tiên bạn cần lập kế hoạch dòng tiền cụ thể, hiểu được tầm quan trọng của dòng tiền.  Để hiểu rõ vấn đề trên bạn nên đọc bài viết dưới đây.

khoa hoc quan tri dong tien
Khóa học quản trị dòng tiền tại smartrain.vn – thêm kỹ năng, tạo thành công

Như thế nào là lập kế hoạch quản trị dòng tiền.

Lập kế hoạch dòng tiền là một quy trình không hề đơn giản, yêu cầu bạn phải có một quá trình tìm hiểu lâu dài, nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, để từ đó đưa ra kế hoạch quản trị dòng tiền một cách hợp lý cho công ty, doanh nghiệp của mình.

thanh cong trong doanh nghiep
Kế hoạch quản trị dòng tiền mang đến thành công cho doanh nghiệp

Lập kế hoạch dòng tiền là đưa ra những mức chi, số tiền cho những công việc, nhiệm vụ một cách cụ thể. Nó bao gồm cả tiền trả lương cho nhân sự, tiền ký kết hợp đồng, các khoản thuế, và những phát sinh khác. Tất cả những việc mà liên quan đến dòng tiền thì nhà quản trị phải thống kê và đưa ra mức chi hợp lý nhất trong kế hoạch.

Vai trò của việc lập kế hoạch quản trị dòng tiền.

Bất kể khi làm một việc gì nếu bạn có kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn sẽ thành công. Trong quản lý tài chính cũng vậy, với mức lương mình có được bạn vạch ra kế hoạch chi tiêu hàng tháng của mình, đó là tiền nhà, ăn, quần áo, đi chơi…Tất cả những  chi tiêu đó, nếu bạn không lập kế hoạch dòng tiền thì tôi chắc chắn bạn sẽ hết tiền khi chưa hết tháng. Vì vậy việc lập kế hoạch quản trị dòng tiền rất quan trọng.

quan tri dong tien
Quản trị dòng tiền trong kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Trong doanh nghiệp cũng vậy, việc lập kế hoạch quản trị dòng tiền lại trở nên quan trọng hơn tất cả – Quản trị dòng tiền để tránh nguy cơ phá sản. Đây còn là cơ sở giúp doanh nghiệp ổn định nền tài chính và phát triển một cách vững vàng trước sự biến đổi của nền kinh tế thị trường, bắt kịp xu thế, ứng biến nhanh trước những khó khăn để hạn chế rủi ro, nắm bắt được thời cơ để tăng cơ hội hợp tác.

Tuy nhiên việc có một kế hoạch là chưa đủ mà hơn cả chất lượng trong kế hoạch. Kế  hoạch đó phải khoa học, chính xác, chi tiết, và có sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Nhưng nếu không có kế hoạch chi tiêu cụ thể doanh nghiệp rất dễ bị tụt hậu thậm chí bị phá sản. Vì vậy việc lập một kế hoạch quản trị dòng tiền để tránh được nguy cơ phá sản là việc rất cần thiết và quan trọng của một doanh nghiệp.

Kết luận

Nếu bạn đang làm công việc của một nhà quản trị dòng trị dòng tiền bạn phải thật khoa học, chính xác và hơn cả là khả năng tư duy, sáng tạo. Để kỹ năng trong lĩnh vực được nâng cao bạn có thể tham gia khóa học tại smartrain.vn chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Với những thông tin trên bài viết trên sẽ cho bạn những thông tin hữu ích về việc quản trị dòng tiền, có thêm kỹ năng trong việc đưa ra kế hoạch quản trị dòng tiền .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here