Tài chính doanh nghiệp là gì? Cơ hội và thách thức đặt ra trong ngành này

0
767

Là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn nhất, tài chính doanh nghiệp không làm người học thất vọng khi mang lại sự phát triển tương lai tươi sáng. Nhưng không gì là hoàn hảo, ngành nào cũng sẽ có những cơ hội và thách thức riêng. Cùng tìm hiểu cơ hội và thách thức của ngành tài chính doanh nghiệp trong bài viết sau.

Tài chính doanh nghiệp là gì?

Tài chính doanh nghiệp là một trong công cụ quan trọng của mỗi doanh nghiệp
        Tài chính doanh nghiệp là một trong công cụ quan trọng của mỗi doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp sử dụng thông tin tài chính của công ty để giúp quản lý dòng tiền doanh nghiệp và phục vụ cho các hoạt động tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tài chính doanh nghiệp bao gồm việc đọc báo cáo tài chính và kết nối các dấu chấm giữa báo cáo lợi nhuận và lỗ. Từ đó tạo ra bảng cân đối kế toán và lưu chuyển tiền tệ.

Nếu những báo cáo chỉ ra sự thiếu hụt nguồn vốn, tài chính doanh nghiệp sẽ cung cấp các công cụ để lập kế hoạch chiến lược nhằm thu hẹp khoảng cách này lại.

Cơ hội mở ra của ngành tài chính doanh nghiệp

Cơ hội mở ra cho những ai làm việc trong ngành tài chính
                     Cơ hội mở ra cho những ai làm việc trong ngành tài chính

Sự mở rộng thị trường tài chính cùng công nghệ 4.0 đã giúp giảm chi phí giao dịch lên đến 30 – 40% nên khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, trải nghiệm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính – ngân hàng bởi nó sẽ tăng lượng giao dịch lên khá nhiều.

Tài chính doanh nghiệp phát triển kéo theo các lĩnh vực như tài chính kế toán, thẩm định dự án, kinh doanh tiền tệ… đều cần nhân lực. Vì vậy, sinh viên đang theo học những ngành này sẽ có tương lai vô cùng rộng mở.

Thách thức đặt ra với ngành tài chính doanh nghiệp

Thị trường biến động không ngừng ảnh hưởng rất nhiều tới ngành tài chính
           Thị trường biến động không ngừng ảnh hưởng rất nhiều tới ngành tài chính

Thị trường tài chính phát triển đồng nghĩa với nguồn cầu nhân lực tăng theo về cả số lượng và chất lượng. Các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn cần có trải nghiệm thực tế. Bởi họ không muốn mất công đào tạo thêm, hoặc đào tạo những người đã có nền tảng kinh nghiệm sẵn.

Bạn cần học thật tốt và có điều kiện có thể tham gia các khóa học trực tuyến, ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ tài chính.

>>>Xem thêm: Khám phá module quản trị dòng tiền cùng lớp CFO tại Tp. Hồ Chí Minh

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái,Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa,P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0918.924.388

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here