Thông tin tổng quan về ngành Tài chính ngân hàng

0
3461
tai chinh ngan hang la gi
Ngành Tài chính ngân hàng là gì

Ngành Tài chính ngân hàng là gì? Học Tài chính – Ngân hàng ra hiện nay có dễ xin việc hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé.

Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?

 

tai chinh ngan hang la gi
Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì

Ngành Tài chính ngân hàng đang có xu hướng phát triển và được lựa chọn ngày càng nhiều. Ngành học này liên quan đến khá nhiều dịch vụ như giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Người học Tài chính – Ngân hàng sẽ làm các công việc liên quan đến lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng cũng như các công cụ được ngân hàng phát hành nhằm mục đích thanh toán và chi trả nội địa.

Một số lĩnh vực liên quan khá chặt chẽ với ngành này đó là Tài chính doanh nghiệp, Phân tích và đầu tư tài chính, kinh tế học tài chính..

Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ học những gì?

tai chinh ngan hang hoc gi
Ngành Tài chính – Ngân hàng học gì ?

Ngành tài chính ngân hàng học những kiến thức gì? Học môn gì? Các kiến thức về ngành học luôn là những điều sinh viên theo học ngành này quan tâm. Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức giúp nâng cao kỹ năng phân tích và đầu tư tài chính. Bên cạnh đó, bạn còn được học thêm các kỹ năng thực hành nghiệp vụ thực tiễn.

Những môn học sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng thường sẽ học bao gồm Kinh tế vĩ mô, Phương pháp phân tích định lượng, Nguyên lý kế toán, quản lý tài chính, Tài chính quốc tế, tài chính doanh nghiệp…

Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì và ở đâu?

Việc làm luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để sinh viên quyết định lựa chọn ngành học. Mặc dù đây không phải là một điều đúng đắn, tuy nhiên đó lại rất thực tiễn. Hiện nay chẳng ai lựa chọn ngành học mà không suy xét đến đầu ra cả. Vậy học ngành Tài chính – Ngân hàng ra có thể làm những công việc gì?

hoc tai chinh ngan hang ra lam gi
Học Tài chính ngân hàng ra làm việc gì (Ảnh minh họa)

Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi ra trường có thể xin ứng tuyển các vị trí công việc như: Chuyên viên quản lý tiền tệ, chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro, chuyên viên ngành tín dụng… cho các doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh, các ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm hoặc làm việc tại các cơ quan thuế của nhà nước.

Tìm hiểu thêm về: 5 công việc ngành tài chính sinh viên nên theo đuổi

Những trường đại học, cao đẳng đào tạo chất lượng

Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng hiện nay. Một số trường có uy tín đào tạo ngành học này có thể kể đến như Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Tài chính – Ngân hàng, Đại học Tài chính TPHCM,..

Xem thêm: Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành Tài chính ngân hàng

Trên đây là danh sách một số trường đại học đào tạo ngành học này với đầy đủ cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy được đảm bảo nhất hiện nay. Vậy bạn đã nắm được ngành Tài chính ngân hàng là gì chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here