Thực trạng giám đốc tài chính tại Việt Nam hiện nay

0
1344
ngon ngu thu 2
Ngôn ngữ thứ hai có vai trò rất lớn, tạo cơ hội cho sự phát triển doanh nghiệp.

Hiện nay doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. Nhu cầu nguồn nhân lực giám đốc tài chính CFO tại Việt Nam chất lượng cao rất lớn. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức của Việt Nam.

Giám đốc tài chính tại Việt Nam được xem là một công việc không ít những khó khăn. Nó đòi hỏi người thủ lĩnh phải có nhiều yếu tố đặc biệt, những kỹ năng quan trọng. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay thực trạng giám đốc tài chính tại Việt Nam có kỹ năng cứng nhưng thiếu kỹ năng mềm diễn ra rất nhiều ở các doanh nghiệp.

giam doc tai chinh online
Những điều mà một giám đốc tài chính cần có và phải làm.

Thiếu kỹ năng giao tiếp, đàm phán.

Đây là kỹ năng đầu tiên tạo nên cơ hội để thu về lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên hiện nay hầu hết tại các doanh nghiệp Việt Nam các giám đốc tài chính có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, nhưng lại chưa thực sự khéo léo, tinh tế.

Để làm tốt kỹ năng này bạn không chỉ là một nhà kinh tế mà còn phải là chuyên gia tâm lý. Hiểu rõ được đối tác cần gì, tâm lý của họ. Nhưng hầu hết các giám đốc tài chính tại Việt Nam khi tham gia đàm phán vẫn thiếu sự khôn khéo, luôn đặt lợi ích của phía bên mình lên hàng đầu, mà không kịp thấu hiểu nguyện vọng của họ.

giao tiep va dam phan
Giao tiếp và đàm phán tốt là một trong những kỹ năng quan trọng trong bất cứ công việc nào

Tầm nhìn còn hạn chế

Hầu hết các giám đốc tài chính ở Việt Nam vẫn bắt kịp được xu thế, sự vận động của nền kinh tế. Tuy nhiên họ lại thiếu đi tầm nhìn xa về sự phát triển ở phía trước của nền kinh tế. Hiện nay số lượng giám đốc tài chính có tầm nhìn xa, đoán trước được thời cuộc là rất ít mà hầu hết họ nhìn thấy được xu hướng phát triển nền kinh tế theo một quy luật chung.

Vì vậy các doanh nghiệp tại Việt Nam cần đào tạo giám đốc tài chính một cách chuyên nghiệp, bài bản hơn bằng cách tạo điều kiện để tham gia các lớp học trực tuyến, offline…để qua đó có cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng.

Chưa thực sự thông thạo một ngôn ngữ thứ hai.

Hiện nay số lượng giám đốc tài chính thông thạo ngôn ngữ thứ hai là rất ít. Đây là vấn đề đáng lo ngại, trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư đều là doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy việc không biết thêm một ngôn ngữ là điều rất thiệt thòi đối với cá nhân giám đốc tài chính tại Việt Nam nói riêng cũng như công ty nói chung. Thiệt thòi về cơ hội hợp tác, học hỏi và phát triển nền kinh tế của doanh nghiệp.

ngon ngu thu 2
Ngôn ngữ thứ hai có vai trò rất lớn, tạo cơ hội cho sự phát triển doanh nghiệp.

Địa điểm học giám đốc tài chính.

Hiện nay có nhiều địa điểm chuyên đào tạo giám đốc tài chính tại Việt Nam. Đặc biệt tại website smartrain, bạn có thể học trực tuyến mà chất lượng rất đảm bảo.

Chắc chắn bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng trên một cách bài bản, cơ hội được làm việc và tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu về kế toán tài chính. Tạo điều kiện cho sự thành công của bạn cũng như cũng chính doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here