Vai trò của việc quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

0
421

Quản trị nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp. Vậy quản trị nhân sự là gì? Vai trò của nó như thế nào?

Quản trị nhân sự là gì?

Quản trị nhân sự là gì? Là cụm từ mang nội hàm kinh tế, khoa học cao,  quản trị nhân sự là việc thực hiện chức năng tổ chức, quản trị nhân lực, nhân sự của một công ty, doanh nghiệp với những nhiệm vụ chính như: Phân tích, giám sát công việc, tuyển dụng, quản lý nhân viên, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên của công ty đề mang lại lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp.

quan tri nhan su trong doanh nghiep
Quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp – công việc rất khó.

Có thể thấy quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng khi hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp ít nhất cũng và vài chục nhân sự. Chính vì vậy trước hết để làm tốt công việc trên thì phải hiểu được quản trị nhân sự là gì?

Để làm tốt công việc quản trị nhân sự trong doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là một công việc không hề dễ dàng. Để làm tốt công việc này người đảm nhiệm phải là người có tính kiên nhẫn cao, khả năng lãnh đạo, giao tiếp tốt, luôn linh hoạt, sáng tạo để có thể ứng biến trước mọi hoàn cảnh.

nguoi quan tri nhan su
Người quản trị nhân sự luôn tận tình hướng dẫn cho các nhân viên

Để làm tốt công việc quản trị nhân sự không chỉ phải đứng trên lập trường của một nhà kinh tế mà đứng trên cương vị của nhà tâm lý học cũng rất quan trọng. Vì vậy để việc quản trị nhân sự đạt hiểu quả cao nhất ngoài bồi dưỡng tri thức bạn cần học hỏi cách quan sát, hiểu tâm lý của đội ngũ nhân viên.

Vai trò của việc quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn ổn định và phát triển thì không thể thiếu người quản trị nhân sự. Quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp sẽ quyết định sự phát triển, thành công của doanh nghiệp đó.

vai tro cua quan tri nhan su
Vai trò của người quản trị nhân sự trong một doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự là người đảm bảo sự ổn định trong công ty. Họ là người phải giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân viên như việc xin nghỉ, lương, chế độ phụ cấp. Làm việc một các hiệu quả nhất về việc tuyển dụng, đào tạo nhân lực so với các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Đồng thời tham gia vào việc kiểm tra, giám sát các bộ phận khác đảm bảo việc thực hiện các chính sách, nhiệm vụ mà nguồn nhân lực của công ty đảm nhiệm. Kiểm tra các thủ tục, thành tích nhân viên qua đó đo lường, phân tích, đánh giá và đưa ra các hình thức khen thưởng hoặc kỷ luật.

Quản trị nhân sự là bộ phận có trọng trách rất lớn cũng như giữ vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Vì vậy việc đào tạo để nâng cao kỹ năng của người quản trị luôn là nhiệm vụ được quan tâm hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here