Vòng quay vốn lưu động trong kinh doanh

0
3067
vong-quay-von-luu-dong
Cách quay vòng vốn trong kinh doanh

Vòng quay vốn lưu động là gì. Và sự ảnh hưởng của nó đến doanh nghiệp như thế nào. Hãy cùng taichinhnganhang.edu.vn theo dõi qua bài viết này để hiểu rõ hơn về vốn lưu động trong kinh doanh nhé.

vong-quay-von-luu-dong
Vốn lưu động của doanh nghiệp sử dụng như thế nào

Vòng quay vốn lưu động là gì

Vốn lưu động là dòng vốn quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Và vòng quay vốn lưu động cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

Xem thêm bài viết: Phân loại vốn lưu động như thế nào

Vòng quay vốn lưu động

Là chỉ số ngày hoàn thành chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp, công ty. Chỉ số này có vai trò thể hiện sự hiệu quả trong thời gian, quá trình kinh doanh. Với doanh nghiệp có số vòng quay càng lớn thì chứng tỏ doanh nghiệp, công ty đó sử dụng vốn lưu động đạt hiệu quả cao. Ngược lại, nếu vòng quay vốn lưu động thấp, sẽ thể hiện sự luân chuyển hàng hóa, khả năng thu hồi và sử dụng vốn chập. Có những tác động đến các chi phí khác. Bên cạnh đó, có thể làm giảm hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Vòng quay vốn lưu động doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực thương mại. Thường có xu hướng sử dụng vòng quay vốn lưu động cao hơn. So với các doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực sản xuất cơ bản. Điều này chứng tỏ và cho chúng ta biết được. Vòng quay vốn lưu động cũng sẽ tùy vào từng lĩnh vực khác nhau. Có số vòng quay vốn lưu động của các doanh nghiệp là không giống  nhau.

vong-quay-von-luu-dong
Cách quay vòng vốn trong kinh doanh

Đánh giá vòng quay vốn lưu động doanh nghiệp

Để có những đánh giá chính xác vòng quay vốn lưu động của một đơn vị doanh nghiệp, công ty bất kỳ. Các bạn cần quan tâm đên các chỉ số như: Chỉ số bình quân của ngành, các chỉ số, chính sách bán hàng, sản phẩm. Cùng khả năng tiêu thụ, bán sản phẩm,  hàng hóa của doanh nghiệp. Từ đó, có những kết luận về chu kỳ, thời gian kinh doanh đang ở những mức như thế nào. Công việc kinh doanh có hiệu quả hay không.

Với các lĩnh vực kinh doanh mang tính thời vụ. Để có thể xác định vòng quay vốn lưu động cho khách hàng. Cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Hợp đồng mua bán, thời gian tồn kho thực tế như thế nào.  Vậy, thời gian của một vòng quay vốn lưu động là bao lâu. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp

Thời gian của một vòng quay vốn lưu động là bao nhiêu

Bên cạnh chỉ số vống lưu động, các chủ đầu tư, doanh nghiệp hãy quan tâm đến thời gian của một vòng quay  vốn lưu động. Đây là chỉ số cho các nhà quản trị biết thời gian trung bình, bình quân của một vốn lưu động trong kỳ. Với một vòng quay vốn lưu động, thời gian quay của nó càng nhỏ càng tốt. Như vậy chứng tổ tốc độ và khả năng luân chuyển vốn lưu động của doanh nghiệp nhanh hơn và thời gian luân chuyển vốn, quay vòng được rút ngắn đi rất nhiều.

vong-quay-von-luu-dong
Thời gian là yếu tố quan trọng khi quyết định đến vốn lưu động

Với những thông tin về vòng quay vốn lưu động. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với những nhà quản trị, những chủ doanh nghiệp. Để biết chi tiết và có những kiến thức sâu hơn về lĩnh vực này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Phòng tuyển sinh và Đào tạo doanh nghiệp

Website: taichinhnganhang.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0942 974 500

Email: taichinhnganhang.edu.vn@gmail.com

>>>>Tham khảo thêm bài viết: Sự cần thiết khi nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here